HATRINH – ĐỒNG SÁNG LẬP LACALOKA

Hành trình đa dạng và xinh đẹp của chúng ta từ lâu đã là một nguồn kỳ diệu thúc đẩy trí tò mò và cảm giác phiêu lưu của tôi.

Những chuyến đi đầu tiên của tôi khi đi du lịch một mình qua Châu Phi trên những chiếc xe buýt và phà địa phương; đạp xe, đi bộ và cắm trại đều liên quan đến cuộc sống và thiên nhiên địa phương, và rất ít liên quan đến ngành du lịch.

HATRINH - ĐỒNG SÁNG LẬP LACALOKA
HATRINH – ĐỒNG SÁNG LẬP LACALOKA

Kinh nghiệm sau đó – và kể từ đó – đã dạy tôi rằng bạn sẽ nhận lại những gì bạn bỏ ra. Một trải nghiệm đích thực, tiết lộ linh hồn của một địa điểm, là một món quà được trao theo quyết định của người dân địa phương. Tôi đi du lịch ở những nơi họ gọi là nhà. Nếu du lịch mang lại lợi ích cho họ, cơ hội cho những chuyến du lịch sâu hơn và thú vị hơn sẽ tăng lên. Khách hàng của chúng tôi yêu thích các kỳ nghỉ của chúng tôi vì người dân địa phương thích những du khách quan tâm hơn và nỗ lực hơn nữa để chia sẻ văn hóa, ẩm thực, nghi lễ và cách sống của họ.

Đó thực sự là ý tưởng đằng sau Du lịch có trách nhiệm mà tôi đồng sáng lập ra website lacaloka vào năm 2016.

Chúng tôi sàng lọc mọi kỳ nghỉ dựa trên các tiêu chí của chúng tôi về du lịch có trách nhiệm – du lịch tối đa hóa lợi ích cho người dân địa phương và địa điểm đồng thời giảm mọi tác động tiêu cực. Bạn có thể đọc bằng chứng về cách thực hiện trên mọi trang về kỳ nghỉ.

Gọi công ty là Du lịch có trách nhiệm là một hành động khiêu khích có chủ ý (nhiều người nói với tôi là ngu ngốc) và là một thách thức đối với ngành. Tôi không thích những gì tôi thấy trong ngành du lịch, thứ thường ảnh hưởng lên môi trường, văn hóa và con người địa phương. 

Để đạt được mục tiêu đó, tôi đã thực hiện các chiến dịch – từ việc xuất bản các carbon đầu tiên của các ngày lễ; khuyến khích ít đi máy bay; dừng hoạt động du lịch trại trẻ mồ côi, cưỡi voi, biểu diễn cá voi sát thủ và hơn thế nữa.

Sáng kiến ​​Chuyến đi cho một chuyến đi của chúng tôi là điều mà tôi rất tự hào – khi bạn đặt một kỳ nghỉ, chúng tôi tài trợ một chuyến đi trong ngày cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để xem những thứ chúng chưa từng thấy trước đây – như biển, động vật hoang dã gần gũi. đến nhà, hoặc bảo tàng lịch sử của họ. Vào kỳ nghỉ và trong cuộc sống, tôi nghĩ chúng ta nên tự đánh giá bản thân về cách chúng ta có thể hỗ trợ những người có ít lợi thế hơn trong cuộc sống và hiểu rằng chúng ta có nhiều điều để học hỏi từ họ. Trí tuệ, kiến ​​thức và lòng tốt thường không phải là đặc quyền của khách du lịch.

Tôi coi Du lịch có trách nhiệm như một cuộc trải nghiệm và trau dồi kiến thức, khi bước chân vào ngành du lịch và giúp phần để thay đổi cái nhìn khác từ du lịch. Kinh nghiệm của tôi trong kinh doanh là không có gì được sao chép nhanh hơn một ví dụ điển hình và đó là những gì chúng tôi cố gắng trở thành.

Tôi hy vọng bạn sẽ ủng hộ tôi và lacaloka trong những hành trình du lịch sắp tới của các bạn. Tôi biết bạn sẽ thích thú và được chào đón nồng nhiệt tại những nơi bạn sẽ tới.