Hướng dẫn tạo mail trên máy tính, điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Để có thể sử dụng các công cụ của Google khi làm việc, giải trí thì bạn cần có tài khoản Google hay tài khoản gmail. Tài khoản này sẽ giúp bạn đồng bộ các dữ liệu trên google để có thể sao lưu, chia sẻ tài liệu một cách nhanh hơn. Chính vì thế, trong bài viết này, lakaloka sẽ hướng dẫn tạo mail nhanh chóng, đơn giản trên máy tính cũng như điện thoại nhé!

Tạo tài khoản gmail sẽ giúp bạn làm việc, trò chuyện dễ dàng hơn
Tạo tài khoản gmail sẽ giúp bạn làm việc, trò chuyện dễ dàng hơn

Hướng dẫn tạo mail trên máy tính với 4 bước nhanh chóng

Cách tạo mail trên máy tính là từ khóa được nhiều người vô cùng quan tâm trong thời gian gần đây. Dưới đây là các bước hướng dẫn tạo mail nhanh chóng, thành công ngay lần đầu thực hiện:

Bước 1: Truy cập trang tạo tài khoản Gmail

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang tạo tài khoản gmail tại địa chỉ https://accounts.google.com/signup. Sau đó, điền đầy đủ các thông tin về họ, tên, tên người dùng và mật khẩu, nhấn chọn Tiếp theo. 

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin cá nhân 

Lúc này, hệ thống sẽ tiếp tục yêu cầu bạn hoàn thành các thông tin về số điện thoại, gmail khôi phục, ngày sinh và giới tính. Theo đó, thông tin về số điện thoại và gmail không yêu cầu bắt buộc song bạn cũng nên cung cấp đầy đủ để bảo mật tài khoản gmail được tốt hơn. 

Người dùng cần cung cấp chính xác, đầy đủ các thông tin yêu cầu
Người dùng cần cung cấp chính xác, đầy đủ các thông tin yêu cầu

Bước 3: Xác minh số điện thoại

Sau khi đã điền hoàn tất các thông tin trên, bạn nhấn chọn Tiếp theo. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh thông tin bằng cách gửi một tin nhắn gồm 6 chữ số trên điện thoại. Lúc này, bạn cần nhập dãy 6 số mà Google vừa gửi vào máy để xác minh thông tin. 

Bước 4: Đồng ý các điều khoản

Bạn cần đọc kỹ chính sách về Quyền riêng tư và Điều khoản do Google quy định. Sau đó, ấn chọn Tôi đồng ý để hoàn tất thủ tục. 

Hướng dẫn tạo mail trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng

Nhìn chung, cách tạo tài khoản gmail trên điện thoại cũng tương tự như trên máy tính. Cụ thể như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cần truy cập vào trang chủ bằng đường dẫn https://accounts.google.com/signup. Tiếp đến, bạn hãy hoàn thành đầy đủ các thông tin cá nhân của bạn, bao gồm: họ và tên, tên người dùng cùng mật khẩu. 

Bước 2: Tại giao diện thứ 2, bạn cần cung cấp thêm một số thông tin như số điện thoại, ngày sinh. Sau đó, nhấn chọn “Để sau” hoặc “điền số điện thoại” và chọn tiếp nút Gửi. Lúc này, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác minh gồm 6 chữ số và điều bạn cần làm là nhập mã này để chuyển sang bước tiếp theo. 

Hướng dẫn tạo mail trên điện thoại cũng tương tự như PC
Hướng dẫn tạo mail trên điện thoại cũng tương tự như PC

Bước 3: Giao diện điện thoại sẽ xuất hiện các điều khoản và điều kiện. Nếu bạn đồng ý, bấm chọn nút Tôi đồng ý để chuyển sang bước tiếp theo. 

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn đã thành công mở tài khoản Google của mình. Lúc này, bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản gmail một cách nhanh chóng và trải nghiệm các tính năng vượt trội của gmail trong đó có gửi ảnh qua gmail. Nếu bạn quan tâm về tính năng gửi ảnh qua thử thì có thể xem thêm bài viết về cách gửi ảnh qua gmail của chúng tôi nhé!

Hy vọng rằng với những hướng dẫn tạo mail trên sẽ giúp bạn có thể thành công có một gmail trong lần đầu tiên thực hành để thuận tiện hơn trong việc trao đổi thông tin, nâng cao hiệu suất làm việc. Bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi về hướng dẫn buff like fb .Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các thao tác lập và tạo tài khoản gmail, vui lòng để lại thông tin bên dưới để chúng tôi giải đáp nhanh chóng và cũng đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này với bạn bè, người thân tham khảo nhé!