Mách bạn thao tác tải Firefox mới nhất về máy tính nhanh, dễ dàng 

tải Firefox

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt web vừa an toàn, nhanh chóng vừa thao tác tải về máy tính đơn giản thì không nên bỏ qua trình duyệt web Mozilla Firefox. Với nhiều tính năng vượt trội, Firefox sẽ mang đến cho nhiều trải nghiệm trực tuyến thú vị, đẳng cấp và được người dùng đánh giá rất cao. Để hiểu rõ hơn về ứng dụng này, hãy cùng lacaloka khám phá Firefox cũng như cách tải Firefox về PC, laptop nhé!

Đôi nét về Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là một trình duyệt web được phát triển và duy trì bởi Mozilla Foundation – một tổ chức phi lợi nhuận chuyên duy trì và phát triển các sản phẩm công nghệ nhằm bảo vệ quyền lợi của người dùng internet. Phần mềm này được phát hành lần đầu vào năm 2002 và hiện đang là một trong những trình duyệt web phổ biến trên thế giới, cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều trình duyệt khác như Safari, Google Chrome hay Microsoft Edge,…

Firefox là một nền tảng được nghiên cứu và phát triển bởi Mozilla Foundation
Firefox là một nền tảng được nghiên cứu và phát triển bởi Mozilla Foundation

Dưới đây là một số tính năng chính của trình duyệt web này:

  • Hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh, thông minh hơn: Với phần mềm này, người dùng có thể tìm kiếm thông tin nhanh, thông minh hơn bằng cách chức năng như tìm kiếm từ thanh địa chỉ, gợi ý tìm kiếm thông minh, tùy chọn công cụ tìm kiếm. đánh dấu trang, lịch sử và thẻ đang mở,…
  • Có công cụ chặn quảng cáo: Những quảng cáo bất ngờ xuất hiện khi bạn lướt web cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn. Vì thế, trình duyệt Firefox đã tự động chặn hết các quảng cáo không liên quan gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách chặn cửa sổ quảng cáo trên Firefox của chúng tôi để hiểu rõ hơn. 
  • Tốc độ tải về nhanh hơn: Firefox là một trong những trình duyệt web được người dùng đánh giá cao trong việc luôn cải thiện tốc độ tải về cũng như tối ưu hóa các thao tác tải dữ liệu về máy. Đặc biệt là các nền tảng học tập, giải trí như garena plus, ego play.
  • Tính bảo mật cao: Trình duyệt web này còn nổi tiếng với việc chú trọng đến an ninh và quyền riêng tư của người dùng. Một số tính năng bảo mật đáng chú ý như chế độ duyệt riêng tư, cập nhật định kỳ trình duyệt để bảo vệ khỏi các mối đe dọa mới. 
  • Đa dạng nền tảng, ngôn ngữ: Firefox có sẵn trên nhiều hệ điều hành khác nhau như windows, linux, macOS và cả trên các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng. Ngoài ra, trình duyệt này còn có sẵn hơn 90 ngôn ngữ khác nhau nhằm đảm bảo bạn có thể sử dụng và trải nghiệm tốt hơn. 
  • Tính tùy chỉnh cao: Người dùng có thể tùy chỉnh đối với giao diện và các tính năng của Firefox để phù hợp với sở thích như Background, Thư viện các tiện ích mở rộng, Dark mode, Điều chỉnh cài đặt thanh tìm kiếm, Thay đổi bố cục thẻ mới,…

Hướng dẫn thao tác tải Firefox về máy tính nhanh chóng

Thao tác tải Firefox về máy tính tương đối đơn giản, nhanh chóng
Thao tác tải Firefox về máy tính tương đối đơn giản, nhanh chóng

Đối với mỗi hệ điều hành, quy trình tải Firefox và cài đặt có một số thay đổi nhất định. Tuy nhiên, những thay đổi này là khá nhỏ và nhìn chung các máy tính đều được cài đặt theo những thao tác dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang chính thức của Firefox bằng cách mở trình duyệt hiện tại và truy cập vào đường link https://www.mozilla.org/vi/firefox/new/.  

Bước 2: Lúc này, trang web sẽ tự động nhận diện hệ điều hành của bạn và đề xuất phiên bản Firefox phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chọn phiên bản cho hệ điều hành của mình bằng cách nhấn vào nút Tải về và chọn phiên bản yêu thích. 

Bước 3: Sau khi ấn chọn nút Tải về, quá trình tải sẽ bắt đầu diễn ra trong vài phút. Chờ khi quá trình tải Firefox hoàn tất, bạn hãy tiến hành cài đặt bằng cách mở tập tin cài đặt (ở góc trên cùng hoặc dưới cùng của trình duyệt hiện tại).

Bạn cần chọn ngôn ngữ cũng như đồng ý với các điều khoản, điều kiện của trình duyệt
Bạn cần chọn ngôn ngữ cũng như đồng ý với các điều khoản, điều kiện của trình duyệt

Bước 4: Nhấn chọn Run để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn có thể yêu cầu chọn ngôn ngữ, đọc và chấp nhận các Điều khoản và Điều kiện của Firefox. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có khởi động và bắt đầu sử dụng trình duyệt web này. 

Bài viết lacaloka chia sẻ trên đây đã trình bày toàn bộ thông tin về trình duyệt Firefox cũng như cách tải Firefox về máy tính. Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào cần hỗ trợ, vui lòng để bình luận lại bên dưới để đội ngũ chúng tôi nhanh chóng giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *