Cách đăng ký tài khoản telegram trên máy tính, điện thoại nhanh, đơn giản

Tuy không phổ biến như messenger hay zalo nhưng telegram vẫn được đông đảo người dùng yêu thích sử dụng, đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp cần chế độ bảo mật thông tin cao. Vì thế, cách đăng ký tài khoản telegram là một trong những từ khóa được người tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, cùng lacaloka tìm hiểu về thao tác đăng ký tài khoản telegram nhé! 

Lợi ích khi đăng ký sử dụng telegram

Telegram được đánh giá là ứng dụng trò chuyện có độ bảo mật cao nhất
Telegram được đánh giá là ứng dụng trò chuyện có độ bảo mật cao nhất
  • Telegram là ứng dụng trò chuyện an toàn, riêng tư nhất hiện nay. Khi sử dụng mạng xã hội này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thông tin cá nhân của bạn được xác minh và bảo mật cao. 
  • Ứng dụng này cho phép người dùng có thể tạo các cuộc hội thoại nhóm lớn với tối đa 200.000 người trong 1 nhóm. 
  • Người dùng có thể tùy chỉnh nội dung tin nhắn đã gửi khi cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt tự động xóa tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định. 
  • Telegram còn cho phép người dùng tích hợp với nhiều dịch vụ, ứng dụng khác nhau. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ đám mây để lưu trữ tin nhắn, ảnh, video hoặc tài liệu cũng như hỗ trợ gửi các tệp tin đính kèm có kích thước lên đến 2GB. 

Cách đăng ký tài khoản telegram nhanh chóng, đơn giản

Dưới đây là các bước đăng ký tài khoản telegram nhanh chóng, đơn giản mà lacaloka tổng hợp được:

Bước 1: Tải ứng dụng Telegram

Bạn có thể sử dụng telegram web tại địa chỉ https://web.telegram.org/a/. Tuy nhiên, để thuận tiện hơn trong quá trình làm việc, trò chuyện thì bạn nên tải ứng dụng này về điện thoại hoặc máy tính của mình. Hiện tại, telegram đã có sẵn trên nhiều nền tảng như iOS, Android, Windows, Macbook. Do đó, bạn có thể tìm kiếm phần ứng dụng này trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng với thiết bị của mình. 

Tải ứng dụng telegram là bước đầu tiên để đăng ký tài khoản
Tải ứng dụng telegram là bước đầu tiên để đăng ký tài khoản

Bước 2: Mở ứng dụng và xác minh số điện thoại

Sau khi cài đặt, bạn hãy mở ứng telegram. Lúc này, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại di động cá nhân để xác minh danh tính. Bạn cần chọn quốc gia cũng như nhập số điện thoại để hoàn thành thao tác này. 

Nhập quốc gia, số điện thoại để xác minh danh tính
Nhập quốc gia, số điện thoại để xác minh danh tính

Bước 3: Nhận mã xác minh

Telegram sẽ gửi một mã xác minh gồm 6 chữ số đến điện thoại của bạn. Mã này có thể nhận được bằng tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi thoại. Bạn cần nhập mã xác minh và chọn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo. 

Bạn cần điền một mã xác minh gồm 6 chữ số
Bạn cần điền một mã xác minh gồm 6 chữ số

Trường hợp bạn không nhận được mã xác minh, bạn có thể khắc phục tình trạng này theo một số cách sau: 

  • Kiểm tra số điện thoại, mã vùng đăng ký đã đúng hay chưa.
  • Kiểm tra tín hiệu đường truyền có ổn định không.
  • Khởi động lại điện thoại hoặc tháo sim và lắp lại vào máy. 
  • Kiểm tra lại danh sách chặn trong điện thoại, bạn có phải đã chặn số tổng đài hay không. 
  • Khôi phục lại cài đặt gốc của ứng dụng. 

Bước 4: Đặt tên, hình ảnh đại diện và sử dụng telegram

Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ được yêu cầu đặt tên và cung cấp một hình ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Điều này thì không bắt buộc và bạn có thể bỏ qua để sử dụng luôn các tiện ích của nền tảng này. 

Bài viết trên đây đã trình bày toàn bộ lợi ích khi đăng ký sử dụng telegram cũng như cách đăng ký tài khoản telegram. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn, giúp bạn thành công ngay lần đầu đăng ký. Nếu bạn quan tâm về các ứng dụng mạng xã hội khác thì có thể xem thêm các bài viết của chúng tôi như hướng dẫn tải zalo về máy tính, cách tải video từ Facebook về máy tính,…