Cách tải video instagram về máy tính, điện thoại nhanh chóng, đơn giản

Instagram hiện đang là một trong những mạng xã hội thu hút giới trẻ lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay. Do đó, nhu cầu xem, chia sẻ cũng như tải các video trên ứng dụng này ngày càng tăng. Vậy nếu bạn thích một video trên instagram và muốn tải chúng về máy tính, điện thoại thì phải làm thế nào? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng lacaloka tìm hiểu ngay các cách tải video instagram về máy tính trong bài viết dưới đây. 

Truy cập trang web tải video instagram tại đây

Lợi ích khi biết cách tải video instagram về máy tính, điện thoại

Một số lợi ích khi biết cách tải video instagram về máy tính, điện thoại
Một số lợi ích khi biết cách tải video instagram về máy tính, điện thoại

Sau đây là một số lợi ích khi bạn biết cách tải video instagram về máy tính, điện thoại:

  • Lưu trữ và sử dụng offline: Bạn có thể lưu trữ video yêu thích từ instagram trên máy tính, điện thoại và có thể xem chúng bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối internet. 
  • Chia sẻ dễ dàng: Nếu bạn muốn chia sẻ video từ instagram với bạn bè, người thân hoặc trên các nền tảng xã hội khác, việc tải video về máy tính, điện thoại sẽ làm cho quá trình chia sẻ dễ dàng hơn. 
  • Xem lại video: Việc lưu trữ các video quan trọng, thú vị từ instagram sẽ giúp bạn có thể xem lại chúng bất kỳ lúc nào khi bạn cần. 
  • Sử dụng trong mục đích sáng tạo: Nếu bạn là người sản xuất video hoặc muốn chỉnh sửa video từ instagram để tạo ra các nội dung mới thì việc biết cách tải video instagram về máy tính là điều vô cùng quan trọng. 

Cách tải video instagram về máy tính nhanh chóng, đơn giản

Đối với máy tính, bạn có thể thực hiện thủ công hoặc sử dụng dịch vụ tải video trực tuyến từ instagram về máy nếu muốn. Dưới đây là 2 cách tải video instagram về máy tính mà lacaloka muốn chia sẻ tới các bạn: 

Cách tải video instagram về máy tính trực tiếp từ mã nguồn

Cách tải video instagram về máy tính trực tiếp từ mã nguồn tương đối phức tạp
Cách tải video instagram về máy tính trực tiếp từ mã nguồn tương đối phức tạp

Bạn có thể xem mã nguồn của video trên instagram muốn tải và trích liên kết tải xuống từ đó bằng cách: 

Bước 1: Tiến hành mở video instagram bạn muốn tải xuống máy tính, nhấn chuột phải vào video và chọn Kiểm tra phần tử trên màn hình ứng dụng. Tùy thuộc vào trình duyệt web bạn đang dùng mà tùy chọn này có thể có tên khác, ví dụ như Xem nguồn trang. 

Bước 2: Chọn Ctrl + F để mở tùy chọn “Tìm” đồng thời nhập “.mp4” vào ô trống và nhấn Enter để tìm kiếm. 

Bước 3: Kết quả tìm kiếm sẽ trả về một đồng hồ bấm giờ trên màn hình máy tính. Tại đây, bạn hãy copy link bên cạnh code bắt đầu bằng src= và kết thúc bằng .mp4.  

Bước 4: Lúc này, hãy khởi động lại trình duyệt web và dán liên kết bạn vừa sao chép vào thanh địa chỉ URL và video bắt đầu phát. Sau đó, click chuột phải chọn Save Video As để tải video về máy tính. 

Cách tải video instagram về máy tính bằng các công cụ trực tuyến

Với 3 bước đơn giản, bạn có thể tải nhanh các video instagram về máy tính bằng công cụ trực tuyến
Với 3 bước đơn giản, bạn có thể tải nhanh các video instagram về máy tính bằng công cụ trực tuyến

Nếu cách tải video instagram về máy tính từ mã nguồn trên có vẻ phức tạp thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ trực tuyến miễn phí như instadownloader hay savefrom.net… Với cách tải video instagram về máy tính này, các thao tác được thực hiện vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Cụ thể như sau: 

Bước 1: Mở video instagram mà bạn muốn tải xuống. Sau đó, kích chuột chọn vào biểu tượng “ba chấm dọc” ở bên phải video và chọn tiếp sao chép liên kết. 

Bước 2: Truy cập trang web https://instadownloader.co/vi/ hoặc https://vi.savefrom.net/243/  và dán đường link URL vào ô trống.

Bước 3: Nhấn chọn nút “Tải xuống” để chuyển đổi và tải video về máy tính. 

Bài viết trên đây là toàn bộ các thông tin tổng hợp về cách tải video instagram về máy tính. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích, giúp các bạn lưu giữ được nhiều video hay, thú vị trong máy tính của mình. Ngoài ra, bạn cũng đường quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm một số cách tải video từ các nền tảng khác như facebook, tiktok thông qua các bài viết như cách tải video từ Facebook về máy tính full HD không cần phần mềm,…