Hướng dẫn khoá facebook tạm thời nhanh, đơn giản 2023

Nếu bạn muốn khoá tài khoản Facebook để người khác không thể tìm thấy bạn hoặc muốn khoá Facebook để sử dụng sang tài khoản khác thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. Trong bài viết này, lacaloka sẽ hướng dẫn khoá Facebook tạm thời, vĩnh viễn trên điện thoại, máy tính một cách cực nhanh, đơn giản nhé!

Một số chú ý khi khoá facebook mà bạn cần biết

– Bạn có thể cài đặt chế độ tự động mở khoá với thời gian tối đa là 7 ngày hoặc mở khoá khi bạn đăng nhập. 

– Mặc dù đã khoá tài khoản Facebook nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Messenger bình thường. 

– Trong thời gian khoá tài khoản Facebook, người khác sẽ không thể tìm kiếm cũng như truy cập vào trang cá nhân của bạn để xem ảnh, video, bài viết hoặc các bình luận tương tác của bạn. Tuy nhiên, những thông tin này sẽ không bị xoá và nó sẽ hiển thị lại khi bạn mở lại tài khoản Facebook. 

Một số chú ý cần biết khi tìm hiểu hướng dẫn khoá Facebook tạm thời
Một số chú ý cần biết khi tìm hiểu hướng dẫn khoá Facebook tạm thời

– Một số thông tin vẫn có thể hiện thị với người khác như các tin nhắn bạn đã gửi đi. 

– Cho dù bạn đã khoá Facebook tạm thời nhưng khi đăng nhập lại, tài khoản của bạn vẫn được kích hoạt bình thường. 

– Nếu bạn khoá đồng thời cả Facebook và Messenger thì khi đăng nhập vào Messenger, tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động kích hoạt lại. 

Hướng dẫn khoá Facebook tạm thời trên điện thoại

Cách khóa Facebook tạm thời trên điện thoại có thao tác thực hiện tương đối đơn giản, cụ thể như sau: 

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook trên điện thoại của bạn. Sau đó, chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (Menu) ở góc dưới cùng bên phải màn hình. 

Bước 2: Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư và sau đó chọn Cài đặt. Tiếp đến, bạn hãy đến mục Thông tin cá nhân. 

Thao tác khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại rất đơn giản
Thao tác khóa tài khoản facebook tạm thời trên điện thoại rất đơn giản

Bước 3: Tại mục Thông tin cá nhân, bạn hãy chọn Quản lý tài khoản, nhấn chọn tiếp Vô hiệu hoá. 

Bước 4: Đối với thao tác khoá Facebook tạm thời thì với lý do bảo mật nên Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Lúc này, chọn tiếp nút Tiếp tục cũng như chọn lý do vô hiệu hoá tài khoản. Đối với lý do “Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại” thì tài khoản của bạn sẽ tự động mở khoá sau 1 đến 7 ngày hoặc khi bạn đăng nhập lại trước thời hạn đã chọn. Ngược lại, đối với các lý do còn lại thì bạn chỉ mở khóa được sau khi đã đăng nhập lại thành công. 

Bước 5: Bạn có thể chọn vào thời gian tự động kích hoạt tài khoản và điền khoảng thời gian tùy thích. Sau đó, nhấn chọn Tiếp tục và chọn tiếp Vô hiệu hoá tài khoản của tôi. 

>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn chặn bạn bè trên facebook mà họ không biết cực nhanh

Hướng dẫn khoá Facebook tạm thời trên máy tính

Cách khóa facebook tạm thời trên máy tính 2023 cũng tương tự như cách khoá tài khoản tạm thời trên điện thoại. Sau đây, lacaloka sẽ hướng dẫn khoá Facebook tạm thời nhanh chóng trên PC.

Bước 1: Tại giao diện của nền tảng Facebook, bạn hãy click vào biểu tượng tam giác ngược ở góc phải màn hình. Sau đó, nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư. 

Bước 2: Tiếp đến, click chọn Cài đặt. Tại đây, bạn hãy chọn vào ô Thông tin của bạn trên Facebook và chọn vào mục Vô hiệu hoá và xoá, chọn tiếp nút Xem. 

Bước 3: Sau đó, hãy tích chọn vào Vô hiệu hoá tài khoản, chọn nút Tiếp tục vô hiệu hoá tài khoản. Lúc này, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản cá nhân và bạn cần nhập đúng thông tin yêu cầu để tiếp tục. 

Nhấn chọn tiếp tục vô hiệu hóa để hoàn thành thao tác khóa tài khoản tạm thời
Nhấn chọn tiếp tục vô hiệu hóa để hoàn thành thao tác khóa tài khoản tạm thời

Bước 4: Bạn hãy chọn tiếp lý do vô hiệu hoá tài khoản đồng thời click chọn Vô hiệu hoá. Trên màn hình sẽ hiển thị ngay thông báo yêu cầu xác nhận việc vô hiệu hoá tài khoản thì bạn hãy chọn tiếp Vô hiệu hoá ngay. 

Với những hướng dẫn khóa Facebook tạm thời, lacaloka hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thủ thuật này thành công ngay lần đầu thực hiện. Nếu bạn quan tâm về các thủ thuật khác như hướng dẫn chặn bạn bè trên facebook thì hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi tại chuyên mục thủ thuật công nghệ của lacaloka nhé! Chúng tôi sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật nhiều tin tức hay, bổ ích mỗi ngày.