Hướng dẫn chặn bạn bè trên facebook mà họ không biết cực nhanh

Nếu bạn không thích một người bạn trên mạng xã hội Facebook thì cách nhanh nhất để không có bất kỳ tương tác nào với họ là chặn bạn bè. Tuy nhiên, cách chặn bạn bè trên Facebook mà họ không biết bao gồm những bước nào? Hãy theo dõi ngay bài viết hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook dưới đây của lacaloka nhé. 

Hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân bằng cách điền đầy đủ thông tin đăng nhập, bao gồm: tên người dùng và mật khẩu. Sau đó, nhập tên bạn bè mà bạn muốn chặn tại khung Tìm kiếm trên nền tảng Facebook. 

Điền đầy đủ thông tin tài khoản bạn muốn chặn tại ô Tìm kiếm
Điền đầy đủ thông tin tài khoản bạn muốn chặn tại ô Tìm kiếm

Bước 2: Nhấn chọn vào trang cá nhân của họ. Tại nút Bạn bè, nhấn chọn ô Bỏ theo dõi. Lúc này, bạn đã hoàn thành thao tác chặn bạn bè trên Facebook thành công. Các bài viết, hình ảnh, video,…mà người bạn chặn đăng lên mạng xã hội Facebook sẽ bị hạn chế và bạn sẽ không nhìn thấy những nội dung này nữa dù các bạn vẫn là bạn bè của nhau.

Ngoài ra, người mà bạn bỏ theo dõi hoặc giảm tương tác cũng không nhận được bất kỳ thông báo nào về điều này. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện thủ thuật chặn bạn bè nhằm giảm tương tác, kết nối trên nền tảng này.

Thao tác hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook rất dễ thực hiện
Thao tác hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook rất dễ thực hiện

Hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook trên điện thoại

Nhìn chung, cách chặn bạn bè trên Facebook ở điện thoại cũng vô cùng đơn giản và tương tự như trên các thiết bị máy tính. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về cách chặn bạn bè trên thiết bị này, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook ở điện thoại mà lacaloka chia sẻ dưới đây: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại. Sau đó, nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc phải bên trên màn hình. 

Bước 2: Nhập tên bạn bè mà bạn muốn chặn tại khung Tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook. Sau đó, nhấn vào trang cá nhân của họ và chọn tiếp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook trên điện thoại cũng được thực hiện như trên PC
Hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook trên điện thoại cũng được thực hiện như trên PC

Bước 3: Nhấn chọn vào nút Đang theo dõi và chọn tiếp nút Bỏ theo dõi để hoàn thành thủ thuật trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tính năng giảm tương tác với bạn bè để giảm tần suất nhìn thấy thông tin của họ trên nền tảng mạng xã hội này bằng cách chọn nút Bạn bè và chọn tiếp nút Giảm tương tác. 

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn chặn bạn bè trên Facebook vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo và áp dụng nhanh chóng. Mong rằng những chia sẻ này hoàn toàn hữu ích với các bạn, giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng. Để xem những tin tức, thủ thuật công nghệ khác như lí do máy tính không kết nối được wifi,… thì hãy theo dõi ngay chúng tôi nhé! Mọi tin tức thú vị, mới lạ nhất về công nghệ, du lịch sẽ được lacaloka tổng hợp liên tục hàng ngày tại website.