Hướng dẫn tải font photoshop full đầy đủ, siêu đẹp [HOT NHẤT]

Font chữ là một công cụ không thể thiếu để giúp các nhà thiết kế hay những người hay sử dụng phần mềm chỉnh sửa như Photoshop thoải mái sáng tạo. Trong bài viết này, hãy cùng lacaloka.com tìm hiểu những bộ font photoshop full siêu đẹp, siêu hot trong thời gian gần đây nhé!

Link tải font chữ photoshop Mediafire : Download

Link tải font chữ photoshop Mega : Download

Tại sao cần tải font photoshop full về máy tính?

Font chữ có vai trò vô cùng quan trọng trong phần mềm photoshop
Font chữ có vai trò vô cùng quan trọng trong phần mềm photoshop

Việc tải font photoshop full về máy vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo, thiết kế của bạn trong quá trình làm việc với ứng dụng photoshop. Cụ thể như sau: 

  • Đa dạng sáng tạo: Việc thêm font photoshop full sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn để tạo ra các thiết kế, sản phẩm độc đáo, sáng tạo hơn. Mỗi font mang đến một cái nhìn khác nhau, từ khía cạnh trang trí, lịch sự, hiện đại hay nghệ thuật. 
  • Đáp ứng yêu cầu của dự án: Đối với những người làm trong lĩnh vực đồ họa, mỗi dự án đảm nhận sẽ có yêu cầu về phong cách, cảm nhận khác nhau. Vì thế, nếu bạn có nhiều font photoshop sẵn thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu chữ, kích thước và khoảng cách giữa các ký tự phù hợp nhất với ý tưởng, mục tiêu của bạn. 
  • Cải thiện khả năng thiết kế: Việc lựa chọn đúng font photoshop có thể cải thiện khả năng đọc hiểu và tăng tính thẩm mỹ cho các thiết kế của bạn. Font đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải thông điệp và tạo cảm xúc cho người xem. 
  • Cá nhân hóa: Khi sử dụng các font chữ độc đáo, thiết kế của bạn sẽ trở nên cá nhân hóa, nổi bật và khác biệt với các dự án khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tải font photoshop full tại các nguồn uy tín để đảm bảo tính bản quyền cũng như an toàn cho máy tính của bạn. 

Hướng dẫn tải font photoshop full về máy tính đơn giản, nhanh chóng

Để tiến hành cài đặt font Photoshop đơn giản, bạn cần thực hiện các bước sau đây để tải phông chữ: 

Bước 1: Tải file font photoshop full về máy tính

Hiện nay, bạn có thể tải font photoshop full trên nhiều thư viện phông chữ trực tuyến miễn phí khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng. Ngoài ra, trên thị trường cũng có rất nhiều nhà cung cấp các font chữ trả phí với kiểu chữ đẹp, lạ mắt mà bạn có thể cân nhắc thêm. 

Sau khi lựa chọn được font chữ ưng ý thì bạn có thể tiến hành tải những font chữ này về máy ngay lập tức để sử dụng. Font photoshop full tải về máy sẽ có rất nhiều định dạng khác nhau để bạn tùy ý sử dụng. 

Thao tác tải file font photoshop full về máy tính vô cùng đơn giản
Thao tác tải file font photoshop full về máy tính vô cùng đơn giản

Bước 2: Giải nén file 

Sau khi hoàn tất thủ tục tải font photoshop full về máy tính dưới dạng file nén, bạn cần tiến hành giải nén bằng cách click chuột vào file và chọn Extract Here. Bạn cần đảm bảo rằng máy tính của mình đã có sẵn phần mềm giải nén phù hợp vì đa số các file cài đặt font chữ đều yêu cầu giải nén sau khi đã tải về. 

Bước 3: Cài đặt font chữ

Để cài đặt phông chữ đẹp trong photoshop, bạn cần click vào tệp font chữ để mở ứng dụng Hộp font chữ và cài đặt. Tiếp đến, bạn có thể thực hiện các bước sau để cài đặt font photoshop full:

Sau khi giải nén xong, bạn cần truy cập vào thư mục vừa giải nén, ấn tổ hợp phím Ctrl+A để chọn hết các photo chữ trong file hoặc bạn cũng có thể chọn từng font mà mình muốn sử dụng bằng cách nhấn chuột vào font chữ đó. 

Lựa chọn những font chữ yêu thích để tải về máy
Lựa chọn những font chữ yêu thích để tải về máy

Tiếp đến, click chuột phải vào phần vừa chọn rồi lựa chọn lệnh Copy hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+C để sao chép toàn bộ các font trong đó hoặc những font đã được chọn trước đó. 

Click vào ổ C trong máy tính, chọn mục Windows, chọn tiếp Fonts (C:Windows Fonts) và click chuột để chọn lệnh Paste hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+V để dán toàn bộ các font chữ đã được chọn trước đó vào trong đấy. Ngoài ra, trong quá trình cài đặt, nếu trong bộ font chữ có một font trùng với một font khác đã cài đặt trước đó trong máy tính thì hệ thống máy tính sẽ hiện một thông báo là  “Do this for all current items” và bạn cần nhấn “Yes” để tiếp tục phần cài đặt. 

Bước 4: Sử dụng font chữ trong ứng dụng photoshop 

Sau khi hoàn tất quá trình tải font photoshop full về máy tính, bạn chỉ cần tìm kiếm font trong mục các font chữ mặc định và sử dụng một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sử dụng tab Character và kéo đến font chữ mà mình yêu thích. Để điều chỉnh, bạn hãy sử dụng thanh type để thêm vào mục Project. 

Sử dụng font chữ vừa cài đặt trong nền tảng photoshop
Sử dụng font chữ vừa cài đặt trong nền tảng photoshop

Giải đáp một số câu hỏi khi tải font photoshop full về máy tính?

Tại sao không thể thấy font chữ dù đã cài đặt vào hệ thống khi sử dụng photoshop?

Trong trường hợp này, bạn cần phải khởi động lại ứng dụng photoshop sau khi cài đặt font chữ để font chữ có thể nhận diện và sử dụng được khi dùng ứng dụng này. 

Làm sao khắc phục lỗi font chữ không hoạt động đúng cách trong photoshop? 

Nếu font chữ không hoạt động đúng cách trong ứng dụng photoshop thì bạn có thể thử thoát ứng dụng này và khởi động lại. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề trên, hãy kiểm tra lại font có bị hỏng hoặc không tương thích với hệ thống. 

Có thể cài đặt nhiều font chữ cùng lúc không?

Bạn có thể cài đặt nhiều font chữ cùng lúc bằng cách chọn nhiều tệp tin font và nhấn chuột phải để cài đặt tất cả. 

Bài viết trên đây là toàn bộ hướng dẫn tải và cài đặt font photoshop full về máy tính. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được font chữ đẹp và phù hợp nhất cho những thiết kế của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn download font vni-times để sưu tầm thêm nhiều phông chữ hay khác phục vụ công việc nhé. Chúc các bạn thành công!